Xem ngày giờ xấu, hắc đạo trong tháng

Xem ngày giờ hắc đạo trong tháng là một việc rất cần thiết. Bởi sự ảnh hưởng của nó là rất lớn trong cuộc sống của con người. Góp phần quyết định sự thành bại, may mắn khi thực hiện các công việc. Vì khi xác định được ngày xấu bạn sẽ biết mình nên hay không nên làm gì cho phù hợp nhằm không để xui xẻo xảy ra. Vậy ngày giờ hắc đạo có nghĩa là gì? Vào ngày này nên kiêng kỵ điều gì?

Chọn tháng năm xem ngày xấu (Dương lịch)
Tháng Năm

Ngày hắc đạo là gì?

Trong quỹ đạo chuyển động của mặt trời được cho ta thấy đường đi của mặt trời ở mọi thời điểm là không giống nhau. Nên mới có sự phân khúc khí hậu và các mùa rõ rệt như vậy. Và theo quan niệm của người xưa mặt trời với ông trời là một, trong đó ông đời là vô hình còn mặt trời là hữu hình. Ông trời có vai trò quyết định đến sự sống, phúc phận của vạn vật trên trái đất. Trên đường đi của ông trời có các thần hộ vệ nhưng trong các vị thần đó có thần ác và thần thiện. Mỗi thần đều đảm nhiệm một nhiệm vụ riêng và thay phiên nhau thực hiện công việc. Và ngày mà thần ác đến phiên trực nhật thực hiện nhiệm vụ chính là ngày xấu, ngày hắc đạo.

Qua phân tích trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ngày hắc đạo là gì? Vậy việc xem ngày xấu có ý nghĩa gì trong đời sống của con người mà sao chiếm được nhiều sự quan tâm?

Xem ngày xấu hắc đạo nhằm tránh thực hiện các công việc trong đại như cưới hỏi, xây nhà... để những xui xẻo không có cơ hội xảy ra.
Xem ngày xấu hắc đạo nhằm tránh thực hiện các công việc trong đại như cưới hỏi, xây nhà… để những xui xẻo không có cơ hội xảy ra.

Mục đích xem ngày giờ xấu trong tháng là gì?

Nếu như việc xác định ngày hoàng đạo giúp con người có thể lên kế hoạch thực hiện những công việc quan trọng như cưới hỏi, xây nhà… Thì coi ngày xấu để có thông tin chính xác các ngày hắc đạo, sao xấu chiếu mạng để tránh làm những công việc đại sự. Bởi theo phân tích ở trên thì ta biết ngày xấu chính là ngày thần ác đến phiên trực. Sự xuất hiện của thần ác khiến các vị thần khác không thể ngăn cản nổi. Chính vì thế trong những ngày nay mà tiến hành các công việc quan trọng thường có kết quả không tốt.

Vậy nên xem ngày tốt xấu là việc rất cần thiết. Là công cụ giúp ta xác định chi tiết cụ thể ngày giờ xấu trong tháng, trong năm. Để sớm xác định ngày hắc đạo nên làm và không nên làm gì. Từ đó lên kế hoạch cũng như sắp xếp các công việc để thực hiện trong tương lai.

Cách tính ngày giờ hắc đạo

Trong tháng không chỉ có ngày hoàng đạo mà còn có ngày hắc đạo. Vậy cách xác định ngày giờ hắc đạo như thế nào? Để biết chính xác ngày giờ xấu nhằm lên kế hoạch công việc trong tương lai một cách dễ dàng hơn.

Cách tính ngày hắc đạo

Một năm gồm 12 tháng. Tuy nhiên sẽ có 6 cặp tháng chứa các ngày hắc đạo giống nhau. Gồm:

 • Tháng giêng và tháng 7: có các ngày Ngọ, Mão, Hợi, Dậu là hắc đạo
 • Tháng hai và tháng tám: có các ngày hắc đạo Thân, Tỵ, Hợi, Sửu
 • Tháng ba và tháng 9: có các ngày hắc đạo Tuất, Mùi, Mão, Sửu
 • Tháng tư và tháng 10 có các ngày hắc đạo: Tý, Dậu,  Mão, Tỵ
 • Tháng năm và tháng 11 có các ngày hắc đạo: Dần, Hợi, Mùi, Tỵ
 • Tháng 6 và tháng chạp có các ngày hắc đạo: Thìn, Sửu, Mùi, Dậu

Cách tính giờ hắc đạo

Như chúng ta biết theo quy ước chung một ngày có tất cả 24 tiếng. Tuy nhiên nếu tính theo địa chi thì một ngày chỉ có 12 tiếng gắn với đặc điểm tính cách đặc trưng của 12 con giáp. Bắt đầu từ giờ tý tức từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng. Đây chính là thời điểm mà chuột quấy phá và hoạt động kiếm ăn mạnh nhất. Lần lượt theo thứ tự cho đến các địa chi còn lại chi tiết trong bảng sau:

Giờ tính theo Địa chi  Giờ theo quy ước tương đương
23 giờ đêm đến 1 giờ sáng
Sửu 1 giờ đến 3 giờ sáng
Dần 3 giờ đến 5 giờ sáng
Mão 5 giờ đến 7 giờ sáng
Thìn 7 giờ đến 9 giờ sáng
Tỵ 9 giờ sáng đến 11 giờ trưa
Ngọ 11 giờ trưa đến 13 giờ chiều
Mùi 13 giờ đến 15 giờ chiều
Thân 15 giờ đến 17 giờ chiều
Dậu 17 giờ chiều đến 19 giờ tối
Tuất 19 giờ tối đến 21 giờ đêm
Hợi 21 giờ đến 23 giờ đêm

Và mỗi ngày như thế sẽ có các cung giờ hắc đạo khác nhau. Cụ thể:

 • Ngày Tý và Ngọ có các giờ xấu hắc đạo: Dần, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất, Hợi 
 • Ngày Sửu và Mùi có các giờ hắc đạo: Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu
 • Ngày Dần, Thân có các giờ hắc đạo: Dần, Mão, Ngọ, Thân, Dậu
 • Ngày Mão, Dậu có giờ hắc đạo: Sửu, Thìn, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
 • Ngày Thìn và Tuất có giờ hắc đạo: Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Mùi, Tuất
 • Ngày Tỵ Hợi có giờ hắc đạo: Tý, Dần, Mão, Tỵ, Thân, Dậu

Như vậy, để xác định ngày xấu trong tháng không phải là việc dễ dàng. Cho nên khi xem ngày xấu theo tuổi trên trang giúp bạn cập nhật nhanh chóng và chính xác các thông tin ngày xấu hắc đạo trong tháng. Nhằm lên kế hoạch cho những công việc phù hợp với tính chất của ngày để tránh những xui xẻo có thể xảy ra.