Xem hướng làm nhà hợp tuổi gia chủ

Việc xây nhà là một việc lớn và chọn hướng nhà tốt hợp với gia chủ để tiến hành xây nhà là điều không thể bỏ qua. Vì ngôi nhà là nơi cư trú của tất cả mọi người trong gia đình. Khi chọn được hướng tốt sẽ mang lại vượng khí tốt cho căn nhà và mọi thành viên trong nhà.

Chọn năm sinh để xem hướng nhà hợp tuổi mình
Giới tính
   

Xem hướng nhà tốt xấu

Coi hướng nhà với mục đích chọn được hướng tốt theo tuổi khi tiến hành xây nhà. Trong phong thủy bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Để chọn được những hướng tốt đầu tiên cần xác định được xem hướng nhà nào hợp theo tuổi gia chủ. Từ đó chọn sẽ chọn ra những hướng tốt là Sinh khí, Thiên y, Diên niên và hướng Phục vị. Tránh các hướng xấu gồm hướng Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ và hướng Họa hại.

Xem phong thủy hướng xây nhà ở theo tuổi mang lại đại cát đại lợi
Xem phong thủy hướng xây nhà ở theo tuổi mang lại đại cát đại lợi

Bởi khi xem được các hướng phong thủy nhà chung cư cũng như nhà đất tốt hợp với tuổi gia chủ sẽ mang lại đại cát đại lợi. Tạo được nhiều cát khí cho ngôi nhà giúp cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình được hạnh phúc, êm ấm hơn.

Tiêu chí khi xem phong thủy hướng nhà

Muốn ngôi nhà của mình mang lại nhiều thuận lợi, tốt lành thì việc xem hướng nhà là cần thiết. Bởi nếu chọn được hướng nhà theo tuổi sẽ giúp đón các luồng sinh khí tốt cho ngôi nhà và đem lại may mắn cho gia đình. Và để xem hướng làm nhà hợp tuổi và hợp phong thủy cần dựa vào một số tiêu chí dưới đây.

Hướng mệnh trạch

Trong tám quẻ bát quái được chia thành hai nhóm là đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Chính vì thế những người thuộc tây tứ mệnh nên chọn nhà hướng tây tứ trạch. Những người thuộc hướng đông nên chọn nhà hướng đông tứ trạch.

Hướng khí hậu

Theo quan niệm của người Việt từ xưa, hướng Nam là hướng tốt để làm nhà. Vì sở dĩ hướng Đông Nam và Tây Nam sẽ có các luồng gió mát, có được ánh sáng ban ngày chiếu vào. Mùa đông lại không bị gió lạnh thổi. Nên khi chọn hướng làm nhà cần lưu ý về chọn hướng có khí hậu tốt cho căn nhà.

Hướng phương vị

Khi chọn hướng nhà cần chọn hướng mặt trước của ngôi nhà đủ rộng rãi, thoáng. Phía sau của nhà cần có điểm tựa vững chắc. Mang lại sự kiên cố cho ngôi nhà của bạn, cảm thấy được an tâm hơn về mọi mặt.

Vậy nên chọn hướng nhà tốt hợp với chủ nhà sẽ giúp giảm những điều rủi ro không may xảy ra trong quá trình thi công. Cũng như xem hướng nhà theo tuổi giúp cho căn nhà thêm sự bền bỉ, các thành viên trong nhà hòa thuận, gắn kết nhau hơn.