Xem ngày trùng tang và cách tính

Xem ngày trùng tang là một việc rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống. Điều này giúp bạn tính được ngày giờ mất có rơi vào giờ xấu và có bị trùng tang hay không? Từ đó sớm tìm và áp dụng các phương pháp hóa giải trùng tang nhằm tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra. Có thể nói đây là điều bắt buộc rất cần thiết, liên quan trực tiếp đến cuộc sống của người thân, anh em họ hàng trên trần thế. Nên bạn cần phải lưu ý và thận trọng.

Trùng tang là gì?

Trùng tang được xem là tình trạng trong thời gian chưa mãn Đại Tang. Cũng như chưa mãn tang của bà con gần thân thiết trong họ hàng lại có một đại tang khác. Có thể là đại tang trong gia đình hoặc đại tang trong họ tộc gần. Cũng có thể nói trùng tang là hiện tượng gia chủ phải mang ít nhất 2 vòng khăn tang trong cùng một thời điểm.

Nếu trong một nhà có người thân vừa chết lại có nguy cơ liên táng là một điều rất đáng lo. Dân gian cho rằng hiện tượng trùng tang là một người qua đời vào ngày xấu, giờ xấu. Cho nên cần tìm cách hoá giải để tránh nguy cơ xảy ra hiện tượng trùng tang.

Xem tính trùng tang cho biết những thông tin gì?

Khi có người thân mất, người nhà không thể bỏ qua bước xem tính ngày trùng tang. Với mục đích xác định ngày giờ tháng năm sinh của người chết có phạm vào giờ ngày giờ xấu trùng tang không? Đồng thời xem để biết thông tin về ngày nhập mộ, thiên di…

Nhập mộ

Nhập mộ chính là người mất đã ra đi và được đến nơi an nghỉ cuối cùng vĩnh viễn, không còn vương vấn trần thế. Thể hiện sự an lành, yên nghỉ. Thế nên xem để chọn ngày giờ nhập mộ đẹp để người mất đi được an nghỉ và sớm siêu thoát.

Thiên di

Xem ngày trùng tang bạn sẽ biết người thân của mình ra đi có thật sự oan ức và hợp vưới lẽ trời hay không? Hay đây là số mệnh của người mất. Bởi thiên di chính là hiện tượng một người ra đi do trời định. Cái chết đến rất bất ngờ ngoài sự mong muốn của người mất. Tuy nhiên phù hợp với ý của trời.

Trùng tang (kiếp sát)

Trùng tang là gì?Có thể nói hiện tượng ra đi của một người khi chưa đến số và còn gọi là không hợp số phận, không dứt khoát. Nên có sự ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống bình yên của những người ở lại. Vì thế những người còn sống phải lưu ý đến trường hợp này và sớm tìm cách há giải để những vấn xấu không có cơ hội xảy ra.

Hướng dẫn cách tình trùng tang

Để tính trùng tang thường người ta dùng 12 cung địa chi trên bàn tay để tính. Nam khởi từ Dần tính theo chiều thuận còn Nữ khởi đầu từ Thân nhưng tính theo chiều nghịch. Như vậy với cách tính này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định ngày giờ tháng năm và tuổi của người chết có phạm trùng tang hay không? Từ đó sớm lên kế hoạch phù hợp để mọi chuyện được tốt đẹp.

Tính ngày trùng tang dựa trên 12 cung địa chi trên bàn tay để tính
Tính ngày trùng tang dựa trên 12 cung địa chi trên bàn tay để tính
  • Bắt đầu là 10 tuổi, cung tiếp theo là 20 tuổi, rồi đến cung 30 tuổi… tính đến tuổi chẵn của tuổi người mất. Sau đó cung tiếp theo là tuổi lẻ tính đến tuổi của người mất, gặp ở cung nào thì tính là cung tuổi.
  • Cung tháng được tính như sau: Từ cung tuổi, tính cung tiếp theo là tháng 1, tính lần lượt đến tháng mất.Tháng mất gặp cung nào thì đó sẽ là cung tháng.
  • Cung ngày được tính từ cung tháng, tính cung tiếp theo là ngày 1, tính lần lượt đến ngày mất. Tính cho đến khi gặp cung ngày mất thì tính cung đó là cung ngày.
  • Cung giờ được tính dựa trên cung ngày. Tính từ cung ngày, tính cung tiếp theo là giờ Tý, tính lần lượt cho đến giờ mất, gặp cung nào thì tính cung đó là cung giờ.

Trường hợp các cung tuổi, cung ngày, giờ mà gặp vào các cung:

  • Dần – Thân – Tỵ – Hợi thì gặp cung Trùng Tang
  • Tý – Ngọ – Mão – Dậu thì là gặp cung Thiên Di
  • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì là gặp cung Nhập Mộ.

Như vậy xem ngày giờ trùng tang là một việc rất quan trọng. Ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của những người còn sống. Đặc biệt là người đã mất, họ còn sự vương vấn, oán thán trên cõi trần. Vì thế xem để sớm tìm ra cách hóa giải trùng tang để người mất sớm được siêu thoát, về cõi cực lạc.