Xem tuổi làm nhà, xây nhà đẹp nhất năm 2024

Xem để chọn tuổi đẹp làm nhà, xây nhà, cất nhà hay mua nhà là điều rất cần thiết và cực kỳ quan trọng. Có thể nói xây nhà là một trong những công việc mang tính trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người. Người xưa có câu:” An cư thì mới lập nghiệp” để khẳng định tầm quan trọng của việc ổn định chỗ ở. Cho nên khi quyết định xây nhà để ổn định chỗ ở cần coi tuổi làm nhà để tránh phạm vào các tuổi đại kỵ. Nhằm tạo may mắn cho một sự khởi đầu mới, tại ngôi nhà mới của mình.

Năm sinh bạn (Âm lịch)
Năm làm nhà (Âm lịch)

Ý nghĩa to lớn của việc coi tuổi xây nhà

Như chúng ta cũng biết để chọn được tuổi xây nhà đẹp nhất là điều không hề dễ dàng. Bởi việc tự mình xác định tuổi hạn, năm hạn, sao hạn… là điều vô cùng khó khăn. Cho nên cần coi tuổi để xem cách tính xác định tuổi hạn làm nhà hay năm đại kỵ để tránh. Bởi đây là tiện ích hỗ trợ nhanh và chính xác trọng việc giúp bạn chọn tuổi đẹp làm nhà. Thống kê các tuổi đại hạn, phạm kim lâu, hoang ốc, tam tai… và những tuổi đẹp không có hạn. Từ đó bạn có thể biết năm nào nên tránh làm nhà, năm nào nên làm nhà.

Bên cạnh đó khi làm nhà hay động thổ làm nhà năm tuổi đẹp không chỉ mang lại may mắn về sau. Mà nó còn quyết đinh đến sự thuận lợi trong suốt quá trình thi công. Cho nên việc chọn tuổi xây nhà là việc hết sức quan trọng.

Ngoài ra tiện ích còn cho biết năm 2024 những tuổi nào làm nhà được. Đồng thời giúp bạn xem những tuổi đẹp nào có thể làm nhà, xây nhà, cất nhà, sửa nhà trong năm 2024 này. Tuy nhiên trong năm 2024 này bạn muốn làm nhà nhưng bị phạm năm hạn không thể tiến hành được. Bạn có thể mượn tuổi làm nhà năm 2024 để may mắn và suôn sẻ thuận lợi.

Xem tuổi làm nhà giúp bạn lựa chọn được tuổi đẹp không phạm vào các tuổi hạn như Tam Tai, Hoang ốc, Kim lâu
Xem tuổi làm nhà giúp bạn lựa chọn được tuổi đẹp không phạm vào các tuổi hạn như Tam Tai, Hoang ốc, Kim lâu

Những căn cứ để chọn tuổi làm nhà

Người xưa có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Đây là câu nói khẳng định việc quan trọng trong việc chọn người để thực hiện việc đại sự. Đồng thời qua câu nói này ta lưu ý khi xây nhà nên lấy tuổi đàn ông. Xem tuổi người đó có phạm hạn Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai hay không? Từ căn cứ đó ta xác định được tuổi đó nên hay không nên làm nhà?. Củ thể:

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc nghĩa là ngôi nhà trống. Với ý nghĩa đó nên khi gặp tuổi hạn này ai cũng tránh làm nhà. Bởi lẽ khi tiến hành vào năm hạn này dự báo một tương lai không sáng khi sinh sống trong ngôi nhà này. Chính bản chất của sao hạn này sẽ mang đến nhiều điều không may mắn, luôn gặp khó khăn trong công việc làm ăn ảnh hưởng đến tài lộc. Do đó cuộc sống trong ngôi nhà này của các thành viên sẽ đi xuống, không thể phát triển. Vậy nên có thể nói Hoang ốc là một hạn rất nặng, kỵ nhất cho việc làm và xây dựng sửa chữa nhà cửa.

Hạn Tam tai

Tam tai là hạn tức tai họa sẽ đến liên tiếp trong 3 năm. Đây cũng được xem là hạn có thời gian kéo dài nhất trong các hạn mà con người gặp phải trong cuộc đời. Có thể nói đây là năm chủ về những cái xấu cho các công việc đại sự như cưới hỏi, làm nhà… Bởi lẽ khi tiến hành công việc quan trọng vào tuổi hạn này bạn sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Nhất là trong làm nhà, sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình thi công không được thuận lợi suôn sẻ. Và ảnh hưởng đến cuộc sống tài vận sau này của cả đại gia đình khi sống trong ngôi nhà mới đó. Mang đến cho bạn sự bất an, lo lắng.. Do đó khi xem tuổi xây hay sửa chữa nhà cửa bạn đều phải lưu ý tránh tuổi gặp hạn này. Để không tạo điều kiện cho những điều xấu có cơ hội xảy ra.

Hạn Kim lâu

Hạn kim lâu là năm hạn chủ về những cái xấu, cần kiêng kỵ trong cưới hỏi và làm nhà. Theo quan niệm xưa con gái nếu phạm tuổi kim lâu thì không cưới tổ chức cưới hỏi vì sẽ không may mắn. Ngược lại khi làm nhà đàn ông nên tránh phạm kim lâu để không gặp xui xẻo. Bởi khi tiến hành công việc trọng đại này trong tuổi kim lâu chắc chắn mang sự không may mắn. Cuộc sống lâu dài trong ngôi nhà này sẽ không được tốt đẹp và hạnh phúc. Thậm chí vô tình làm nhà vào đúng tuổi kim lâu tử, kim lâu thê, kim lâu thân thì vô cùng xui xẻo. Kỵ vợ, kỵ con, kỵ bản thân mình. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của những người thân trong gia đình. Cho nên cần xem xét thật kỹ lưỡng khi phạm năm hạn này.

Như vậy căn cứ vào những yếu tố trên, công cụ sẽ xác định tuổi bạn nên làm nhà vào những năm nào sẽ tốt nhất. Không phạm vào bất cứ hạn gì trong 3 hạn nặng trên để bạn có thể lựa chọn. Đồng thời có liệt kê các tuổi mà bạn không nên làm nhà để có tránh. Tuy nhiên trường hợp sau khi được cung cấp thông tin, vô tình biết mình đã xây dựng nhà cửa vào đúng năm không nên làm. Thì có thể sớm tìm cách hóa giải để giảm bớt vận hạn trong tương lai.

Lưu ý khi xem bạn nên dựa theo tuổi âm lịch để hệ thống có thể cung cấp các thông tin chính xác nhất. Dù đây chỉ là tiện ích xem trên mạng nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn tuổi xây nhà. Đồng thời xem tuổi làm nhà còn được coi là phương tiện hỗ trợ đắc lực trong công cuộc xây dựng nền móng tương lai của con người.