Xem ngày cưới hỏi theo tuổi năm 2024

Cưới hỏi là một nghi lễ rất thiêng liêng trong phong tục người Việt, mở ra một sự khởi đầu mới cho các cặp đôi. Do đó xem ngày đẹp tổ chức cưới hỏi là một việc làm cần thiết và quan trọng. Bởi coi ngày cưới giúp bạn xác định được ngày giờ tốt hợp tuổi để tiến hành hôn lễ. Mở ra sự khởi đầu thuận lợi hanh thông cho cuộc sống hôn nhân sau này.

Chọn tháng năm xem ngày tốt cưới hỏi (Dương lịch)
Tháng Năm

Xem ngày cưới hỏi để làm gì?

Như chúng ta đã biết cưới hỏi là một trong những nghi lễ rất thiêng liêng, gắn kết các cặp đôi lại với nhau. Tạo nên một mối quan hệ mới và được tất cả mọi người thừa nhận. Đó chính là quan hệ vợ chồng. Vậy nên có thể nói lễ cưới là bước ngoặt đánh dấu cho sự khởi đầu và mở ra thời kỳ mới – thời kỳ hôn nhân.

Với tầm quan trọng và mang tính trọng đại đó nên xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng là một việc có ý nghĩa rất lớn. Bởi khi xem ngày bạn sẽ được cung cấp các thông tin về ngày giờ tốt cùng các sao chiếu mạng… Lược bỏ các ngày xấu, hắc đạo, những ngày kiêng kỵ. Đồng thời còn cho biết những vướng bận hay tương hợp trong ngũ hành, can chi ngày tháng với tuổi vợ chồng… Từ đó giúp bạn chọn được ngày cưới đẹp hợp tuổi mà không phạm vào các ngày giờ kỵ, hắc đạo để tổ chức đám cưới. Điều này chính là nền tảng ban đầu giúp cuộc sống sau này của 2 vợ chồng được tốt đẹp hơn. Từ đời sống tình cảm vợ chồng, con cái cho đến vấn đề công việc, sự nghiệp, tài chính sau hôn nhân.

Đồng thời xem ngày cưới năm 2024 hay các năm khác còn giúp các đôi bạn trẻ nhìn thấy được tầm quan trọng và thiêng liêng của ngày cưới cũng như cuộc sống sau hôn nhân. Điều này tạo sự nỗ lực và cố gắng hơn trong mỗi người để mối quan hệ hôn nhân sau này được tốt đẹp, đạt nguyện vọng và mong ước của bố mẹ và người thân.

Xem ngày cưới hỏi là một việc rất cần thiết trong cuộc sống con người. Bởi việc làm này được xem là nền móng cho hạnh phúc tương lai của các cặp vợ chồng trong tương lai.
Xem ngày cưới hỏi là một việc rất cần thiết trong cuộc sống con người. Bởi việc làm này được xem là nền móng cho hạnh phúc của các cặp vợ chồng trong tương lai. 

Xem ngày kết hôn cho biết những thông tin gì?

Xem ngày cưới cũng giống như xem ngày nhập trạch… đều phải dựa vào nhiều yếu tố để xác định ngày đẹp. Như xem ngày giờ hoàng đạo, ngày bất tương, ngày giờ tốt hợp tuổi… Đây là những căn cứ để xác định ngày cưới đẹp mà khi xem ngày cưới hỏi bạn sẽ được cung cấp một cách chi tiết. Nhằm giúp bạn lựa chọn được ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới.

Tháng tốt để tổ chức cưới hỏi

Từ xưa đến nay việc trọng đại như cưới hỏi thường lấy tuổi con gái để xem ngày tháng tổ chức đám cưới. Bởi dân gian có câu: cưới vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông. Như vậy nếu người con gái phạm tuổi Kim Lâu thì không thể tổ chức đám cưới. Do đó sau khi xác định được tuổi cưới, tiện ích trên trang sẽ giúp bạn xác định được tháng tốt nên tổ chức đám cưới. Tháng tốt này chính là tháng đại lợi và tiểu lợi được tính theo tuổi người con gái. Khi cưới vào ngày giờ tốt trong 2 tháng này thì chắc chắn rằng đây sẽ là nền tảng ban đầu mang lại may mắn cho cuộc hôn nhân của bạn về sau.

Xem ngày hoàng đạo

Chính vì chuyện cưới hỏi là một việc trọng đại liên quan đến hạnh phúc trong tương lai của các cặp vợ chồng sau này. Cho nên một trong những căn cứ quan trọng để xác định ngày cưới không thể bỏ qua đó chính là ngày hoàng đạo. Bởi theo quan niệm xưa những công việc mang tính quan trọng, đại sự như cưới hỏi, xây nhà… Nếu được tiến hành vào ngày tốt hoàng đạo thì sẽ tốt đẹp. Do đó khi xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng bạn sẽ cập nhật được thông tin về các ngày hoàng đạo, có các sao tốt chiếu mạng. Kèm theo những việc nên và không nên làm một cách chi tiết. Từ đó bạn có thể dễ dàng xác định các ngày có thể tổ chức đám cưới.

Đồng thời, trong những ngày hoàng đạo được liệt kê, công cụ trên trang còn cho biết giờ tốt có thể tiến hành công việc và các giờ xấu đặc biệt cần phải tránh.

Xem ngày bất tương

Ngày bất tương chính là một ngày tốt, đặc biệt rất tốt khi tiến hành cưới hỏi. Vì ngày Bất tương chính là ngày mà âm và dương được cân bằng nhau. Sự cân bằng âm dương sẽ mang lại may mắn và tốt đẹp cho cuộc sống hôn nhân về sau. Do đó ngày này trở thành căn cứ để lựa chọn ngày cưới. Cho nên khi xem ngày cưới bạn sẽ có được một danh sách về những ngày bất tương trong tháng để bạn có lựa chọn.

Ngoài ra với cách xem ngày cưới này còn giúp bạn loại bỏ những ngày xấu, hắc đạo. Đây là những ngày thần ác đi qua làm chủ về những điều xấu không tốt để tổ chức hôn lễ. Bao gồm ngày Dương công kỵ nhật (ngày xấu nhất trong năm), ngày Tam nương sát, ngày sát chủ. Ngoài ra còn nên tránh ngày Thọ tử, ngày Vãng vong, ngày Nguyệt kỵ, ngày không phòng, ngày hoang vu tứ quý, ngày Thiên tai – Địa họa. Và tránh những thời điểm có 6 sao Bại tinh. Những ngày và sao xấu này sẽ mang đến sự không may mắn, bất lợi trong cuộc sống hôn nhân sau này. Từ đó giúp bạn dễ dàng xác định được ngày cần tránh và ngày tốt để lựa chọn.

Như vậy có thể thấy xem ngày cưới hỏi là một công cụ rất có lợi cho người dùng. Mặc dù xem ngày cưới chỉ là một công cụ online nhưng có thể cung cấp thông tin một cách đầy đủ và chính xác. Giúp người dùng lựa chọn được ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới nhanh nhất.