Xem ngày giờ hoàng đạo trong tháng

Một trong những yếu tố đem lại sự may mắn, suôn sẻ, thành công đó chính là chọn được ngày hoàng đạo. Bởi chọn ngày tốt này cực kỳ quan trọng. Nó giúp cho gia chủ sắp xếp kế hoạch để tiến hành các việc trọng đại như làm nhà, cưới hỏi, khai trương…. được hanh thông, tốt đẹp.

Ngày giờ hoàng đạo là gì?

Trong quan niệm của Thiên văn cổ đại, Hoàng đạo có ý nghĩa là quỹ đạo dịch chuyển của mặt trời. Thông qua đó biết được đường đi của mặt trời trong năm cũng như hình thành nên khí hậu, thời tiết từng mùa. Mặt trời được ví như ông trời. Ông trời có quyền quyết định sự sống của mọi vật.

Trên quãng đường di chuyển của ông trời có các thần hộ vệ xung quanh. Mỗi vị thần ứng với một vì sao, có cả thần thiện và thần ác. Mỗi vị thần được giao một nhiệm vụ không giống nhau. Trong khoảng thời gian 12 giờ thì có 12 vị thần luân phiên nhau trực từng ngày trong tháng. Từ đó, có quan niệm đường thần thiện đi là Hoàng đạo. Đường thần ác đi là Hắc đạo.

Mục đích của việc chọn ngày hoàng đạo

Xem ngày tốt mục đích là để gia chủ lựa chọn được các ngày giờ hoàng đạo tốt của ngày hôm nay, trong tháng. Cũng như các ngày giờ tốt hợp tuổi của gia chủ để quyết định có nên thực hiện các công việc hay không. Nhằm đem lại thuận lợi, may mắn, tài lộc, hiệu quả cao. Tránh các ngày giờ xấu để hạn chế những điều rủi ro, xui xẻo.

Đồng thời, coi ngày tốt xấu có thể giúp gia đình tránh làm những việc liên quan đến phần âm như cất mộ, xây mộ… Vì vậy, chọn ngày đẹp giờ tốt phù hợp với từng công việc sẽ mang lại từng hiệu quả khác nhau.

Chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành các việc trọng đại thực sự rất quan trọng.
Chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành các việc trọng đại thực sự rất quan trọng.

Cách tính ngày hoàng đạo trong tháng

Để không lựa chọn phải những ngày xấu như Nguyệt kỵ, Sát chủ, Hắc đạo, Không phòng, v.v. thì việc xem ngày giờ tốt là cần thiết để có thể tránh những ngày xấu đó ra. Dựa vào cách tính này có thể chọn được những ngày giờ tốt xấu để thực hiện các công việc trong tương lai. Từ đó giúp gia chủ thực hiện mọi việc suôn sẻ, hanh thông. Dưới đây là cách tính ngày tốt hoàng đạo trong các tháng:

 • Trong tháng Giêng, Bảy có các ngày hoàng đạo là: Tỵ, Sửu, Tỵ, Mùi.
 • Trong tháng Hai, Tám có các ngày hoàng đạo là: Dần, Mão, Mùi, Dậu.
 • Trong tháng Ba, Chín có các ngày hoàng đạo là: Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi.
 • Trong tháng Tư, Mười có các ngày hoàng đạo là: Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu.
 • Trong tháng Năm, Mười một có các ngày hoàng đạo là: Thân, Dậu, Sửu, Mão.
 • Trong tháng Sáu, Chạp có các ngày hoàng đạo là: Tuất, Hợi, Mão, Tỵ.

Cách tính giờ hoàng đạo theo ngày

Ngoài việc lựa chọn được ngày hoàng đạo thì giờ hoàng đạo cũng rất quan trọng. Bởi trong ngày hoàng đạo có thể có giờ tốt hoàng đạo, giờ xấu hắc đạo. Trong 12 giờ của 1 ngày đêm âm lịch có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, gia chủ cần phải chọn được cả ngày và giờ tốt thì khi thực hiện mọi việc mới đem lại sự chu toàn, thành công. Dưới đây là cách tính giờ hoàng đạo trong các ngày:

 • Các giờ Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu rất tốt trong ngày Tý, Ngọ.
 • Các giờ Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi là giờ hoàng đạo trong ngày Sửu, Mùi.
 • Các giờ Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất rất tốt trong ngày Dần, Thân.
 • Các giờ Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu tốt trong ngày Mão, Dậu.
 • Các giờ Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi tốt trong ngày Thìn, Tuất.
 • Các giờ Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi là giờ hoàng đạo trong ngày Tỵ, Hợi.

Như vậy, xem ngày giờ hoàng đạo sẽ cung cấp chi tiết các ngày giờ đẹp, tốt xấu theo tuổi của gia chủ. Nhằm để thực hiện các công việc đại sự của đời người. Từ đó đem lại những điều tốt đẹp, may mắn nhất cũng như có thể cải thiện vận số của mình qua các công việc được chọn vào ngày tốt đó.

Loading...