Top các màu sắc hợp với nam sinh năm 1988 nhất

Gia chủ nam tuổi Mậu Thìn 1988 dự định mua xe, làm nhà cửa hay phối đồi nhưng chưa biết mình hợp màu nào. Dưới đây là sẽ là danh sách các màu hợp nam tuổi Mậu Thìn 1988 để gia chủ biết phối màu hợp phong thủy tuổi mình. Danh sách các màu sắc sẽ được liệt kê chi tiết nhằm đưa đến cho gia chủ cuộc đời mạnh khỏe, bình an và nhiều tài lộc sẽ đến với mình.

Chọn năm sinh tuổi bạn (Âm lịch)
Chọn giới tính bạn

Thông tin chi tiết tử vi nam tuổi Mậu Thìn 1988

Thông tin Tuổi gia chủ
Tuổi âm Mậu Thìn - 1988
Mệnh tuổi bạnMộc - Đại Lâm Mộc
Cung phi Chấn
Thiên mệnh Mộc

Hướng dẫn lựa chọn màu sắc hợp nam tuổi Mậu Thìn 1988

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật trong vũ trụ đều được hình thành từ 5 yếu tố là: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố trong đó đều có các mỗi quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau.

  • Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).
  • Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).
  • Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).
  • Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).
  • Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Do vậy khi chúng to chọn màu sắc hợp tuổi thì cần dựa theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn ra màu tương sinh màu cùng mệnh với tuổi mình.Nếu lựa chọn màu tương sinh, hợp tuổi thì sẽ mang lại cho bạn nhiều điều tốt đẹp. Giúp bạn tăng thêm tài vận, thu hút tài vận vận may đến với mình.

Dưới đây là danh sách các màu sắc hợp với nam tuổi Mậu Thìn nhất:

  • Cùng mệnh: Bạn nên chọn các màu cùng mệnh với tuổi bạn để tăng sự hòa hợp: Tuổi bạn Mệnh Mộc nên chọn màu cùng mệnh Mộc.
  • Tương sinh mệnh: Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Mộc => Hỏa nên gia chủ sinh năm Mậu Thìn 1988 nên chọn màu mệnh Hỏa làm màu hợp mệnh tuổi mình.
  • Theo thiên mệnh: Theo ngũ hành tương sinh thì thiên mệnh tuổi bạn Mộc => Hỏa vì thế gia chủ sinh năm Mậu Thìn 1988 nên chọn màu có mệnh Hỏa làm màu hợp tuổi của mình.

Danh sách màu sắc hợp với nam tuổi Mậu Thìn 1988

Màu hợp mệnh gia chủ

Dưới đây là danh sách các màu hợp với mệnh ngũ hành của gia chủ nam tuổi Mậu Thìn 1988. Màu tốt nhất hợp thiên mệnh là lấy màu cùng mệnh và màu tương sinh với mệnh ngũ hành. Dưới đây là danh sách các màu đẹp hợp mệnh với tuổi bạn.

Màu hợp với mệnh gia chủ

     

Màu tương sinh ngũ hành

     

Ngũ hành tương sinh màu

     

Màu hợp với thiên mệnh gia chủ

Dưới đây là danh sách các màu hợp với thiên mệnh của gia chủ nam tuổi Mậu Thìn 1988. Màu tốt nhất hợp thiên mệnh là lấy màu cùng mệnh và màu tương sinh với thiên mệnh.

Màu hợp với thiên mệnh

     

Màu tương sinh thiên mệnh

     

Thiên mệnh tương sinh màu

     

Phía trên là top các màu sắc hợp với nam tuổi Mậu Thìn 1988 nhất. Hy vọng qua bài viết này gia chủ đã biết mình hợp màu gì để lựa chọn màu sắc xe cộ, nhà cửa áo quần hợp phong thủy. Để xem màu hợp tuổi cho các tuổi khác gia chủ đừng quên kéo lên trên chọn giới tính và năm sinh người ấy để xem chi tiết.

Màu sác hợp với các tuổi khác